Xin đợi một tí ...
rao vat Đặt làm trang chủ rao vat Thêm vào Favorites rao vat Trợ giúp rao vat Liên hệ rao vat  Đăng ký rao vat  Đăng nhập
rao vat
Trang chủ Mua Bán Hợp tác Kinh doanh Dịch vụ Rao vặt Quảng cáo Việc làm Bảng giá Đăng ký

MÃ TIN: 706331
Không bị lạc, sẽ không thấy những cung đường tuyệt diệu


rao vat mien phi

 Thành viên: Free member   Tên: chopper   Ngày đăng: 13/02/2018   Xem: 60 lần   Đánh giá: 0 start

NỘI DUNG TIN ĐĂNGrao vat thuy.bidesign@gmail.com rao vat rao vat rao vat

Mùa thu ở châu Âu
Mùa thu ở châu Âu

Nhưng năm 2017 là đặc biệt nhất, thời điểm tôi nhận ra rất rõ rằng nhờ những chuyến đi, tôi soi rọi được chính mình…

Làm quen với nỗi sợ

Quay lại những đêm mùa hè năm 2005, ký túc xá Đại học Salford (Manchester, Anh), đèn phòng tôi luôn sáng rực cả đêm. Một số bạn bè lẫn bảo vệ đều tò mò xen lẫn trầm trồ mỗi khi đi ngang, họ nghĩ rằng tôi chong đèn học nhưng nào biết thực chất tôi… sợ ma, phải bật đèn và trùm mền để giấc ngủ được no tròn.

Không chỉ sợ ma, tôi còn từng sợ độ cao, sợ cô đơn, sợ thất bại… Có thể nói thế giới của tôi trước đây co rúm trước muôn vàn nỗi sợ lớn nhỏ. Chỉ đến khi Oliver – một anh bạn người Mỹ cá tính mạnh – tạt “gáo nước lạnh” khiến tôi nhìn lại: “Sao cái gì bạn cũng sợ vậy? Cứ quẩn quanh trong “comfort zone” (tạm hiểu: vòng tròn an toàn, thoải mái vì không có thử thách nào phát sinh) mà bạn không thấy tuổi trẻ nhàm chán à?”.

Với tôi, mỗi chuyến đi, mỗi trải nghiệm đều để lại một bài học hay. Trong ảnh: Một góc tuyệt đẹp ở lâu đài Heidelberg (Đức).-Ảnh: Công Nhật
Với tôi, mỗi chuyến đi, mỗi trải nghiệm đều để lại một bài học hay. Trong ảnh: Một góc tuyệt đẹp ở lâu đài Heidelberg (Đức).-Ảnh: Công Nhật
“Toa thuốc” của Oliver khiến tôi suy nghĩ rồi quyết định đương đầu với những nỗi sợ… bằng các chuyến đi một mình. Sợ độ cao, tôi chọn leo đỉnh Phanxipăng hay đứng từ trên tháp Eiffel (Pháp) nhìn thẳng xuống mặt đất dù chân run bần bật, nhủ thầm “các bạn nữ còn làm được, mình sẽ làm được”.

Tôi mạnh dạn tắt đèn (điều vốn dĩ rất bình thường với nhiều người khác, trừ tôi) và thấy dần chìm vào giấc ngủ dù không dễ dàng ở giai đoạn đầu.

Những chuyến đi một mình hóa ra chẳng quá cô đơn, đâu đó luôn có một người sẵn sàng trò chuyện, dành tặng sự quan tâm… nếu tôi thật sự mở lòng, nở nụ cười.

Góc rêu phong ở Heidelberg (Đức). Ảnh: Công Nhật
Góc rêu phong ở Heidelberg (Đức). Ảnh: Công Nhật

Cảm giác chinh phục được một nỗi sợ – từng là “nhiệm vụ bất khả thi” – thật khó tả, nó khiến bạn tủm tỉm ngay khi đã chìm sâu vào giấc ngủ. Thế mới thấm thía câu nói: “Whether you think you can or you think you can’t, you are right!” (Dù bạn nghĩ bản thân có thể hay không thể, bạn đều đúng) của Henry Ford.


 

rao vat Tiện ích hỗ trợ    rao vat Thông số
rao vat Xem tin cùng danh mục    rao vat Loại tin : rao vat
rao vat Xem tin cùng người đăng    rao vat Nơi đăng : Toàn quốc
rao vat Báo tin xấu cho ban quản trị    rao vat Ngày đăng : 13/02/2018
rao vat Gửi tin cho bạn bè    rao vat Ngày hết hạn : 28/02/2018
rao vat In tin đăng này    rao vat Đăng bởi : chopper
Lưu tin vào favorite    rao vat Nhận xét : 0 bài

  Chú thích >>


 = Cần bán
 = Cần mua
 = Hợp tác
 = Dịch vụ
 = Kinh doanh
 = Rao vặt
 = Quảng cáo
 = Việc làm
rao vat
Tên đăng nhập 
Mật khẩu 
rao vat
» Dịch vụ NHÀ-ĐẤT » Điện thoại - Sim Card » Máy tính - Linh kiện » Xây dựng dân dụng » Công nghệ thông tin » Điện tử - Điện lạnh » Kinh doanh » Ô tô - Xe máy » Lao động - Việc làm » Nội thất - Gia dụng » Giáo dục- Đào tạo » Du lịch - Dịch vụ » Thời trang - Mỹ phẩm » Dịch vụ cá nhân » Dịch vụ doanh nghiệp » Cộng đồng » Tổng hợp » Hàng khuyến mãi » Danh bạ doanh nghiệp
rao vat
Đối tác - Dịch vụ